Your SEO optimized title

Định nghĩa nhà thép

Định nghĩa nhà thép

Định nghĩa nhà thép

NHÀ THÉP TRONG DÂN DỤNG

Một thực tế là ở nước ngoài, kết cấu thép từ lâu đã được ứng dụng rất rộng rãi cho nhà cao tầng, nhà phố và thể hiện được rất nhiều ưu điểm của nó như tải trọng nhẹ, thi công nhanh, giá thành thấp, dễ cải tạo sửa chữa…giới thiệu một số giải pháp đồng bộ cho một ngôi nhà dân dụng với các loại vật liệu mới và rất phong phú hiện nay.

Xu hướng sử dụng nhà thép tiền chế cũng đang chuyển sang lĩnh vực dân dụng. Kiến trúc hài hòa giữa kết cấu thông thường và khung thép, kính xây dựng đang tạo nên tính độc đáo và khoa học trong kiến trúc hiện đại.

Nhà thép tiền chế dân dụng có rất nhiều ưu điểm và đã khắc phục hầu hết được các nhược điểm cũng như các điều kiện của khung bê tông cốt thép truyền thống.

Sau đây là 5 ưu điểm của nhà thép tiền chế dân dụng:

1.Tối ưu hóa khả năng chịu lực:

Nhà thép tiền chế được tính toán rất kỹ càng và đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn của Mỹ trước khi sản xuất. Nhà thép tiền chế dân dụng có những bộ phận chịu lực ít sẽ được điều tiết, giảm lượng thép đến tối đa để làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu nhưng vẫn giữ khả năng chịu lực vốn có của nó.

2.Nhà thép tiền chế dân dụng có khả năng vượt những nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp – với số module lên tới 4 ( tổng cộng 280m).

3.Thi công công trình quy mô lớn: Nhà thép tiền chế có thể được sử dụng với công trình có chiều cao lên tới 30m, và nhà có chiều rộng tới 60m. Việc sử dụng nhà thép tiền chế dân dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép.

4.Thi công nhanh: các chi tiết kết cấu của nhà thép tiền chế dân dụng được sản xuất sẵn tại nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép giảm đáng kể thời gian thi công và đảm bảo chất lượng công trình. Tránh được việc thi công trong điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.

5.Tiết kiệm chi phí: giá thành của nhà thép tiền chế dân dụng cao hơn so với nhà bê tông cốt thép nhưng các loại chi phí khác liên quan tới xây dựng công trình được giảm tối đa do giảm thiểu thời gian thi công, giảm chi phí nhân công, quản lý dự án và đặc biệt công trình đưa vào hoạt động nhanh. Điều này giúp tiết kiệm chi phí rất lớn cho toàn bộ dự án.

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiên khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.